CĂN NHÀ ĐẦY ĐỦ PHONG THỦY

CĂN NHÀ ĐẦY ĐỦ PHONG THỦY
Thứ hai - 12/10/2020 15:37
slideshow 1
Mỗi sự sắp xếp sai ở trong môi trường quanh bạn sẽ làm cho bạn bị thiếu hụt hay bị kìm hãm những mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc đời của bạn ví dụ như về tài chính, sức khỏe, hôn nhân, con cái...
Huyền quan hay Đại môn
Huyền quan là lối đi mà khách bước vào cửa ngoài của ngôi nhà và để tới được phòng khách thì đều phải đi qua đây. Tác dụng của huyền quan là: Một là tránh không cho người ngoài nhìn trộm vào trong nhà, bảo đảm sự kín đáo cho không gian bên trong ngôi nhà.
Hai là, làm cho luồng khí không lùa thẳng vào trong hoặc ra ngoài. Ngôi nhà không thể luôn mở rộng cửa như cổng thành, chính vì vậy huyền quan đã giải quyết vấn đề này. Huyền quan trong nhà ở hiện nay chính là tấm bình phong trong nhà truyền thống của Trung Quốc, trước khi bước vào nhà cần bước qua một khoảng không nhỏ rồi mới vào trong nhà. Đại môn và Huyền Quan nên dùng những Pháp bảo Phong Thủy để trấn và Chiêu Tài lộc cho Gia chủ.
Thứ nhất là Phòng Khách
200
Phòng khách là nơi chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, đó là không gian hoạt động chính của cả nhà. Nó có nhiều chức năng như vui chơi, gặp gỡ, nghỉ ngơi, đồng thời cũng nối liền với nhà ăn, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng đọc và ban công. Phòng khách là nơi thể hiện rõ phong cách, tính tình, trình độ văn hoá và sở thích của mọi người.
Thứ hai là Nhà Bếp
bep2

Cần chú ý chọn hướng và vị bếp theo Phong Thủy. Bếp nên đặt ở sơn vị " Tọa Hung hướng Cát "
Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Phong Thủy ngày nay vẫn coi trọng bếp là một trong ba vấn đề cốt lõi trong sắp xếp phong thủy gia trạch. Bếp ăn quản về Gia đạo. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…Nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua hàng ngàn năm mới đúc kết được.

Việc đặt bếp theo Phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được những bí quyết sau:
- Bố trí bếp phải tuân theo ngũ hành kim-mộc- thủy - hỏa - thổ để giúp gia đình luôn hòa thuận vui vẻ trong khi ăn, nhiều gia đình cứ vợ sắp cơm ra thì chồng lại không muốn ăn ...đó là những bí kíp riêng bố trí chuẩn phong thủy cho gia đình bạn.

- Tiếp theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống, chính vì là nơi xả thải, xú uế nên nó chứa luồng khí xấu, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp nấu các luồng khí xấu đó sẽ đâm thẳng vào bếp. Đó là phạm ky lớn về phong thủy.

- Hướng cho bếp phải hợp với cung mệnh trạch chủ. Thường Bếp sẽ toạ hung hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

- Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.
- Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-Nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung Ngọ…
- Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.
- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
- Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.
- Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
- Theo phong thủy, thế bếp còn phải Tàng phong tụ khí  tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng. Không đặt bếp đối diện cửa ra vào:
- Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước, hay đường ống nước đi qua bếp nấu. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.
- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
- Bếp cũng không nên đặt đối diện với Tủ lạnh. Bởi Tủ lạnh thuộc về Thủy xung khắc với Hỏa.

Thứ ba là Khu Phụ
Vị trí làm nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, thiết kế hai nhà vệ sinh trong nhà là tương đối lý tưởng và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong nhà vệ sinh thường có ba bộ phận, đó là bồn tắm, bệt xí và vòi hoa sen. Nếu lịch sự hơn thì có thể có hai bồn tắm, bệt xí tiết kiệm nước, hay thậm chí còn có bôn tắm mát xa, nhưng điêu này còn tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế nhà bạn
Điều cần lưu ý là, tuy bệt xí kiểu hoạt động bằng điện có luôn cả chức năng cọ rửa, nhưng chất lượng lại rất khó phân biệt, khi mua và lắp đặt cần phải nhờ đến người làm trong nghê. Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai không gian chính trong nhà phải đầu tư tương đối nhiều tiền của, ở nước ngoài có một câu nói được lưu truyên như sau: “Nhìn vào nhà vệ sinh là có thế biết được trình độ văn hoá của nhà đó”.

Vị trí của nhà vệ sinh phải là tọa hung hướng cát, nếu phạm phải hướng hung thì daivietphongthuy sẽ có cách khắc chế để gia đình bạn được khỏe mạnh, không cãi vã, mâu thuẫn nội bộ làm mất đi trường khí tốt cho từng thành viên trong gia đình.

Thứ tư là Phòng Ngủ chính của gia chủ
Phòng ngủ chính là phòng chiếm diện tích tương đối lớn trong nhà. Nó được sử dụng làm nơi để ngủ, trang điểm hay đọc sách,… Khi bài trí phải lấy giường làm trung tâm, vị trí của nơi để ngủ phải tương đối yên tĩnh. vị trí phòng ngủ gia chủ và hướng ngủ của gia chủ  cấu thành mối quan hệ phối hợp. Tính hợp lý của hai thứ này quyết định hạnh phúc, sự bình yên và khoẻ mạnh của gia chủ. Ngoài ra, kết hợp với nhà vệ sinh hình thành bốn khu vực chính trong nhà, tạo nên một không gian nhà ở hoàn hảo.
Thứ năm là Phòng trẻ em
Hướng ngủ theo phong thủy đòi hỏi được coi trọng khi xem phong thủy. Phòng trẻ em cũng có thể gọi là phòng con cháu, chỉ cần vị trí của phòng ngủ và hướng ngủ phù hợp với yêu cầu phong thuỷ là được.
Thứ sáu Phòng làm việc, phòng học
Không phải gia đình nào cũng có điều kiện làm phòng làm việc riêng, những gia đình bình thường hầu như sử dụng ban công làm nơi đọc sách, làm việc. Trong phòng làm việc và phòng học của các con, ngoài giá sách thì có thể kê thêm giá để đồ cổ hay tủ đựng tài liệu. Trong phòng làm việc và phòng học cũng nên lấy bàn làm việc và hướng ngồi là trung tâm. kết hợp với đồ dùng văn phòng như điện thoại, máy vi tính, máy fax, bút, giấy. Bàn làm việc nên bày thêm Tháp Văn Xương, quả cầu hộ mệnh, thất tinh trận đồ là các pháp khí bằng đá quý gia tăng năng lượng dương và có tác dụng khai thông trí óc và sự tập trung cao độ của gia chủ và con cái trong quá trình ngồi học và làm việc.

Thứ bảy là Ban công
Mục đích thiết kế ban công là để cảnh quan bên ngoài hoà vào trong nhà, đồng thời khiến cho người trong nhà luôn cảm thấy như đang ở bên ngoài. Có thể nói ban công chính là cầu nối để con người hoà nhập với giới tự nhiên. Hiện nay có không ít nhà trước sau đều làm ban công, cũng có nhà chỉ lầm ban công ở phía mặt trời. Chức năng của ban công có thể do sở thích của từng người mà có sự khác biệt, như để trồng hoa, nuôi chim, hoặc phơi quần áo, đối với gia đình có diện tích nhà ở không được rộng thì có thể làm một phòng đọc nhỏ ngoài ban công.

Lưu ý :
Để có tác dụng Pháp khí Phong Thủy cần:
- Cần được chế tác từ Đá tự nhiên, đá Thạch Anh, đá Ngọc, đá Quý
- Cần được Khai quan điểm nhãn đầy đủ, đúng cách, xem ngày giờ trước khi an vị
- Cần đặt đúng Phương vị và Hướng tốt nhất đối với trạch chủ
Đặt các Pháp khí Phong thủy đúng Phương Vị và Hướng sẽ đem lại hiệu quả cao.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây